Kênh Giải Trí Dành Cho Giới Trẻ

Chủ Nhật, 01/04/2023

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại

14-06-2018

1678 Lượt Xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại sẽ cho bạn những giá trị mà bạn mong muốn từ đó một vị trí mà bạn ao ước sẽ nằm trong tầm tay chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Vì sao nên viết thư ngỏ xin việc?

Ngày nay để tìm kiếm việc làm có vô vàn cách thức khác nhau như xin việc trực tiếp, xin việc qua người giới thiệu và tìm việc làm online tuy nhiên cách phổ biến hơn cả chính là tự mình tìm kiếm việc làm trên mạng và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với khả năng, mong muốn của bản thân.

Và những lá thư xin việc hay thư ngỏ xin việc làm là một trong những bước đầu tiên để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai. Tuy nhiên với mỗi công việc, mỗi vị trí sẽ có nhiều ứng viên bao gồm bạn cùng ứng tuyển vào. Tùy từng vị trí mà sự cạnh tranh cao hay thấp. Cho nên để viết một lá thư xin việc chất lượng và dễ dàng lọt vào “tầm ngắm” của nhà tuyển dụng không hề dễ dàng. Điều này sẽ yêu cầu bạn có một kỹ năng nhất định để gói gọn bản thân sao cho nhà tuyển dụng “thấy” bạn một cách rõ ràng nhất.

Vì vậy bạn cần trình bày tỉ mỉ giống như việc rao bán giá trị bản thân cho nhà tuyển dụng trong lá thư mà bạn viết để khi đọc thư xin việc của bạn sẽ lập tức gọi bạn đến phỏng vấn!

>>> Xem thêm: Bí kíp giúp bạn tự tin hơn trong quá trình thử việc

thư ngỏ xin việc

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại

Ở thời đại công nghệ 4.0 sẽ không khó để bạn có thể sưu tầm những mẫu CV và thư xin việc chất nhất nhưng nếu những gì mà bạn có thể làm được dễ dàng thì những ứng viên khác đều có thể làm được một cách tương tự. Do vậy yếu tố cá nhân hóa hình ảnh của bạn trong thư xin việc là một điều không thể tách rời.

>>> Xem thêm: Cách viết đơn xin việc chuẩn không cần chỉnh

Tùy vào từng ngành nghề, từng công việc mà những kỹ năng bạn sẽ thể hiện trong thư ngỏ xin việc một cách hoàn hảo nhất.

  • Đối với ngành nghề bán hàng: Hãy trình bày những logo công ty trong thư ngỏ xin việc mà bạn đã từng làm việc trước đây hoặc những đối tượng khách hàng lớn, sản phẩm bạn phụ trách (trong trường hợp sản phẩm mà bạn phụ trách nổi bật hơn hình ảnh logo công ty của bạn).
  • Đối với ngành nghề kỹ thuật: Hãy trình bày những logo công ty bạn đã từng làm việc trước đây hoặc hình ảnh của sản phẩm mà bạn đã từng thiết kế…
  • Đối với ngành nghề tiếp thị: Hình ảnh công ty, tờ báo hoặc những đoạn trích dẫn mà dự án, sản phẩm bạn phụ trách được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.
  • Đối với ngành nghề tài chính: Trong thư ngỏ xin việc bạn có thể để logo công ty hoặc đối tác bạn đã từng thương lượng (những đối tác quan trọng).
  • Đối với ngành nghề hành chính: Bạn cũng có thể trình bày logo công ty mình làm việc.

Nghệ thuật trình bày bằng hình ảnh rõ ràng sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho nhiều ứng viên. Bởi nội dung của những thư ngỏ xin việc ngày nay không đơn thuần chỉ là những ngôn từ mà còn thể hiện qua những phương tiện khác rất hữu dụng. Bạn cũng không khó để tìm kiếm về những logo công ty, những đối tác hay hình ảnh sản phẩm bằng những công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc…

>>> Xem thêm: Tạo mẫu cv online nhanh chóng, tải mẫu cv hoàn toàn miễn phí

lưu ý trong thư xin việc

Những lưu ý trong thư xin việc mà bạn cần biết!

Dù một lá thư ngỏ xin việc có hay như thế nào nhưng nếu thiếu độ chân thực sẽ khó được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó bạn hãy chú ý điểm này để mọi khả năng của mình vừa được “phô diễn” một cách tốt nhất mà không mang danh “kẻ khoác lác”.

Một thư ngỏ xin việc nên bắt mắt, dễ nhìn và dễ nắm bắt nội dung do đó bên cạnh những nội dung chi tiết mà bạn trình bày về những kỹ năng nên có những hình ảnh sinh động trực quan.

Tuy nhiên với những ngành nghề yêu cầu tính truyền thống bạn không nên quá lạm dụng điều này. Bạn có thể linh hoạt dùng thêm chữ in đậm, in nghiêng và chữ in để nhấn mạnh vấn đề nào đó trong thư và sử dụng cùng nhiều yếu tố khác.

Như vậy khi áp dụng những yếu tố trên chắc chắn thư ngỏ xin việc của bạn sẽ trở thành một mục tiêu “săn đuổi” của bất cứ nhà tuyển dụng trong bất cứ ngành nghề nào rồi. Hãy làm những gì mình muốn và đi bất cứ con đường nào vì sống và làm việc sẽ cho ta những trải nghiệm bất ngờ!

>>> Trong cuộc phỏng vấn mặt đỗi mặt với nhà tuyển dụng, sẽ không hề tốt nếu bạn mắc phải những lỗi cơ bản. Tìm hiểu những lỗi đó là gì và cả cách khắc phục qua bài viết https://timviec365.vn/blog/bat-loi-ban-8-thoi-quen-xau-khi-tham-gia-vao-buoi-phong-van-new2931.html nhé!

Bài viết xem nhiều nhất

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

19-06-2018

Với công cụ hỗ trợ tạo CV online ấn tượng một cách miễn phí chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang có nhu cầu làm tăng giá trị bản thân và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

11-10-2019

Làm cách nào để được một CV xin việc viết tay xuất sắc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!