Kênh Giải Trí Dành Cho Giới Trẻ

Thứ Bảy, 09/06/2023

Mẫu CV giới thiệu bản thân cần có gì để “thu hút” nhà tuyển dụng

18-10-2019

2838 Lượt Xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Một mẫu CV giới thiệu bạn thân khiến các nhà tuyển dụng “thích mê” thì bạn cần có chiến thuật để tạo được một CV hoàn hảo khiến bạn được đánh giá cao và vượt qua phòng gửi CV để tiến đến vòng phỏng vấn. Hãy tham khao ngay tại bài viết này để có cho mình cách làm “mẫu CV giới thiệu bản thân” tốt nhất.

1. Mẫu CV giới thiệu bản thân quan trọng như thế nào?

Ai cũng biết CV xin việc quan trọng trong việc tiếp cận việc làm với việc giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Thông qua các thông tin bạn giới thiệu về bản thân trong CV xin việc để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn và các ứng viên khác trong việc bạn có phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển hay không.

Mẫu CV giới thiệu bản thân quan trọng như thế nào?

Thông qua CV xin việc bạn gửi đến các nhà tuyển dụng để thấy được rằng bạn có đủ năng lực làm việc và trách nhiệm trong việc ứng tuyển vị trí công việc đó. CV là đại diện cho bạn trong việc đưa bạn đến gần hơn với các nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo CV bằng word, tạo Online. Có rất nhiều thương hiệu tạo CV online vô cùng tiện lợi như CV xin việc 365 sẽ là phương tiện giúp bạn hoàn thiện một bản hồ sơ chất lượng.

CV xin việc thể hiện thái độ của bạn đối với công việc này và đối với các nhà tuyển dụng. Bạn tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng thông qua mẫu CV giới thiệu bản thân thì bạn càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Việc bạn giới thiệu bản thân qua CV xin việc không hề dễ dàng, nó vừa thể hiện năng lực làm việc của bạn, lại vừa thể hiện một phần nào đó con người của bạn qua các trình bày về hình thức đến nội dung của CV xin việc. Việc trình bày này không phải ai cũng biết cách và rất khó với tất cả các bạn. Để tạo được hiệu quả tốt hãy chọn cho mình một mẫu CV giới thiệu bản thân hoàn hảo nhất để gửi đến các nhà tuyển và cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất đến các nhà tuyển dụng.

2. Nội dung trong mẫu CV giới thiệu bản thân cần có những thông tin gì?

Bạn nên chọn mẫu CV giới thiệu bản thân như thế nào để tạo được hiệu quả tốt nhất đến các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ nắm được cơ hội trong lòng tay với việc có được một mẫu CV giới thiệu bản thân hoàn hảo. Để có được một mẫu CV hoàn hảo bạn cần lưu ý những bí quyết sau đây:

2.1. Hình ảnh đại diện của bản thân

Một hình ảnh luôn là thứ khiến các nhà tuyển dụng nhìn vào để thấy được bộ dạng bạn ra sao, và ngũ quan của bạn thể nào? Hình ảnh đại diện của bạn trong CV xin việc là thứ đầu tiên sẽ đưa ánh mắt của các nhà tuyển dụng nhìn đến. Chính vì vậy, bạn có gây ấn tượng hay không thì hãy chú ý đến ảnh đại diện của bản thân trong CV xin việc. Một mẫu CV giới thiệu bản thân đẹp là một mẫu có khung ảnh đại diện vừa phải, không quá bé. Đủ để các người đọc CV xin việc của bạn có thể thấy rõ khuôn mặt của bạn.

Hình ảnh sử dụng trong CV xin việc nên để hình ảnh rõ mặt và nét, không sử dụng các hình ảnh không liên quan và mang tính “cợt nhả”, không tôn trọng người đối diện cũng như không tôn trọng người đọc. Bạn sẽ ghi được điểm với hình ảnh về bản thân hoàn hảo nhất, đẹp nhất, vì con người bất cứ ai cũng hướng đến cái đẹp. Nhiều bạn khi tạo CV tiếp thị quảng cáo tại https://timviec365.vn/cv365/cv-tiep-thi-quang-cao thường không chú trọng đến việc chọn hình ảnh trong CV một cách phù hợp mà bạn quên rằng đây là thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy khi nhận bản CV của bạn.

Nội dung trong mẫu CV giới thiệu bản thân cần có những thông tin gì?

2.2. Nội dung về thông tin cá nhân trong mẫu CV giới thiệu bản thân

Thông tin cá nhân bạn cần cung cấp cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Các thông tin chuẩn cần có của một mẫu CV giới thiệu bản thân bao gồm những nội dung sau:

+ Họ và Tên của bạn: Để tạo được nổi bật bạn nên để tên bản thân dưới hình ảnh đại diện và có cỡ chữ to và nổi bật để nhà tuyển dụng biết được nội dung truyền tải trong đó nói về đối tượng nào.

+ Ngày tháng năm sinh của bạn: Đây là thông tin để các nhà tuyển dụng biết được bạn bao nhiêu tuổi và có phù hợp với công việc đó hay không. Bởi nhiều người có quan niệm “nhiều tuổi đồng nghĩa với nhiều kinh nghiệm”. 

+ Số điện thoại và địa chỉ email của bạn: Thông qua các thông tin này để các nhà tuyển dụng dễ dàng có thể liên hệ với bạn khi cần thiết và bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận thông báo từ các nhà tuyển dụng một cách chính xác và nhanh nhất.

+ Bạn có thể đưa thêm thông tin về địa chỉ nơi ở hiện tại, hay những thông tin như tình trạng hôn nhân của bản thân, quê quán của bạn, dân tộc. Các thông tin này bạn cho vào sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết rõ hơn về bạn để có thể biết bạn là ai và bạn đến từ đâu. Cũng như việc bạn đưa các thông tin này nào thể hiện sự chân thành của bạn trước các nhà tuyển dụng

2.3. Nội dung trong mục tiêu nghề nghiệp nên viết gì?

Với một mục tiêu khiến các nhà tuyển dụng “thích mê” là một mục tiêu mà đề cập được rõ ràng các mục tiêu của bản thân trong công việc và để có được những hoạt động rõ ràng thực hiện mục tiêu đó. Không chỉ thế mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích khi mục tiêu của bạn có định hướng phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp đó sẽ khiến bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bạn cần viết mục tiêu rõ ràng và ngắn gọn nên chia mục tiêu thành các mục cụ thể như mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn để làm rõ hơn về mục tiêu của bản thân với công việc ứng tuyển.

2.4. Nội dung của kinh nghiệm làm việc bạn nên viết gì?

Với kinh nghiệm làm việc là thể hiện các năng lực làm việc thực tế của bạn trước đây, tái công vị trí công việc bạn làm có các kỹ năng mà bạn học được và rèn luyện được từ đó để hỗ trợ đắc lực cho vị trí sắp tới bạn ứng tuyển.

Khi trình bày về kinh nghiệm làm việc của bạn bạn cần viết ngắn gọn, dễ hiểu và đề cập nhiều về các kỹ năng mà có liên quan đến vị trí sắp tới bạn ứng tuyển. Nếu bạn làm được như vậy thì chắc chắn bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bản thân. Cần sắp xếp thứ tự các công việc một cách khoa học nhất để thể hiện việc bạn là một người logic và thích làm việc theo trình tự khoa học nhất định.

2.5. Nội dung về hoạt động ngoại khóa và thành tích của bản thân

Bạn không nên bỏ qua thông tin này trong một mẫu CV giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Một CV xin việc của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt nếu bạn có một mục hoạt động ngoại khóa thuyết phục và thể hiện được bản thân là một người năng động trong các hoạt động tập thể, và có khả năng làm việc nhóm tốt. 

Thành tích cũng là một minh chức tốt cho các kỹ năng chuyên môn cũng như các kinh nghiệm bạn đã làm đạt được hiệu quả tốt. Bạn càng có nhiều thành tích thì bạn càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn và đánh giá cao năng lực làm việc của bạn so với các ứng viên khác.

Bạn nên lưu ý trình bày khoa học theo thứ tự thời gian nhất định và không nên dùng các thành tích từ hội trung học phổ thông.

3. Một số những lưu ý để bạn không bị loại khi gửi mẫu CV giới thiệu bản thân

Để có được một mẫu CV giới thiệu hoàn hảo nhất cho bản để không bị rơi vào trường hợp “loại ngay” từ vòng gửi hồ sơ, bạn cần lưu ý một số các vấn đề sau:

Một số những lưu ý để bạn không bị loại khi gửi mẫu CV giới thiệu bản thân

+ Không nên sai lỗi chính tả trong bài. Đay là một yêu cầu cơ bản và tối thiểu nhất thể hiện sự tông trọng của bạn với người đọc

+ Nội dung trình bày một cách rõ ràng và không được nói chung chung.

+ Nên đưa thêm mục người tham chiếu, và cung cấp thông tin để các nhà tuyển dụng có thể liên hệ để kiểm chứng thông tin mình đưa ra là đúng hay sai.

+ Có một hình thức bắt mắt, chuyên nghiệp và làm nổi bật được các nội dung cần cung cấp trong một mẫu CV giới thiệu bản thân.

+ Trình bày độ dài với nội dung trong 1 đến 2 trang giấy A4, không nên viết quá dài các nhà tuyển dụng không có thời gian đọc.

+ Sử dụng phông chữ và các định dạng đơn giản nhất để có được một CV hoàn hảo.

Khi bạn viết phần giới thiệu bản thân trong CV hóa học sinh học tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-hoa-hoc-sinh-hoc thì cần lưu ý những thông tin trên để có được một mẫu CV xin việc đúng chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng

Qua nội dung chia sẻ ở trên về “mẫu CV giới thiệu bạn thân” sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tạo được cho mình một CV xin việc khiến các nhà tuyển dụng “thích mê”.

Bài viết xem nhiều nhất

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

19-06-2018

Với công cụ hỗ trợ tạo CV online ấn tượng một cách miễn phí chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang có nhu cầu làm tăng giá trị bản thân và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

11-10-2019

Làm cách nào để được một CV xin việc viết tay xuất sắc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!

09-10-2019

Mẫu CV tiếng Nhật như thế nào nào giúp ứng viên có cơ hội vươn xa năng lực bản thân trong vị trí công việc mơ ước tại công ty Nhật ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé!