Chia sẻ bí quyết bán hàng qua điện thoại thành công

466 Lượt xem

Bán hàng qua điện thoại là cụm từ quen thuộc để chỉ công việc của những telesales. Một cộng việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thực sự không đơn giản chút nào. Để thành công trong công việc cũng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy mà chung ta thường thấy có những telesales đau đầu vì không bán được hàng nhưng lại có những telesales lại rất nhanh chóng chốt được đơn hàng, đạt doanh số cao. Vì sao lại có sự khác biệt như thế? Bởi vì họ đang nắm giữ những bí quyết bán hàng qua điện thoại thành công.

Ba bí quyết bán hàng qua điện thoại thành công

Gọi tên khách hàng:

Trong mỗi cuộc gói, bạn cần xưng hô rõ ràng với khách hàng, gọi tên của họ một cách lịch sự nhất.  Họ cũng như chúng ta và thường chỉ quan tâm đến những gì liên quan đến cái tôi của họ và tên gọi của họ là cái tên thân thương mà khách hàng luôn muốn nghe .

Bạn nên nhớ rằng khách hàng sẽ dành thêm cho bạn một chút thời gian từ 20-30s tiếp theo để tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn chỉ khi bạn liên tục liên tục lặp lại tên gọi của họ một cách thân thương nhất, tôn trọng nhất và lịch sự nhất.

>>> Xem thêm: Cách vượt qua thời gian thử việc, hòa đồng với đồng nghiệp

ban-hang-qua-dien-thoai

bán hàng qua điện thoại 

Nắm rõ mọi thông tin và lợi ích sản phẩm dịch vụ của bạn

Ngay sau khi bạn dành được sự tập trung chú ý của khách hàng thì bạn cần phải tập trung nói về lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Khách hàng sẽ không kiên nhẫn để chờ đợi bạn giải thích hoặc nói dài dòng những thông tin bên lề sản phẩm vì vậy bạn hãy nói với họ thứ bạn đang bán giúp họ giải quyết vấn đề gì , giúp họ tiết kiệm được bao nhiều tiền , giúp họ giải phóng bản thân khỏi những nỗi đau nào , họ cải thiện cuộc sống ra sao ?

Bạn luôn phải nhớ rằng chính bạn chứ không phải một ai khác phải là người am hiểu tường tận nhất những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Khi bạn nắm rõ mọi thông tin chi tiết điểm mạnh cua sản phẩm, dịch vụ thì mới có thể tự tin tư vấn cho khách hàng cũng như giải thích những khúc mắc cho họ, giúp họ tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn đang bán.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo CV online ấn tượng tại Timviec365

Thực hiện cuộc gọi với sự lạc quan, giọng nói truyền cảm.

Đặc trưng công việc sẽ luôn yêu cầu bạn phải nói nhiều, phải giao tiếp qua lời nói đến khách hàng, hãy luôn tập trung cao độ với khách hàng, nói với họ một cách xúc tích, hào hứng tràn đầy năng lượng nhé. Bạn phải hiểu rằng khách hàng hay bất cứ ai đều không thích nghe cuộc gọi của những người bán hàng đang buồn , đang tiêu cực và thiếu năng lượng.

Trên đây là những bí quyết để bán hàng qua điện thoại thành công , bạn cần sử hữu và ghi nhớ những điều này để tăng doanh số bán hàng cho chính bản thân mình. Chúc các bạn thành công.