Bí quyết tìm việc nhanh mà ứng viên không nên bỏ lỡ

Tìm việc làm là điều mà người lao động luôn quan tâm đặc biệt là những người đã mất việc làm và đang thất nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm việc làm nhanh mà hiệu quả? Dưới đây là những kinh nghiệm tìm việc nhanh mà ứng viên cần quan tâm.

 

Đa dạng hình thức tìm việc

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng là chuyện vô cùng đơn giản. Trên các web tìm việc làm mỗi ngày có hàng trăm nghìn các tin tuyển dụng được làm mới và đăng tải. Ngoài ra, ứng viên có thể tự tạo hồ sơ ứng viên miễn phí trên các trang tìm việc, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng thấy bạn và sẽ gọi phỏng vấn nếu như bạn phù hợp. Bên cạnh đó thì tìm việc qua mạng xã hội hay qua các mối quan hệ cũng là những hình thức tìm việc nào nhanh chóng mà bạn cần quan tâm.

Chẳng hạn như bạn đang muốn tìm thông tin về fahasa tuyển dụng thì bạn có thể tìm dưới các hình thức như:

- Tìm việc quan các trang web tuyển dụng tiêu biểu mà các ứng viên hay chọn hiện nay như Timviec365.vn.

- Tìm việc trực tiếp ngay trên website của Fahasa.

- Tìm việc qua người thân: Nếu bạn có người quen trên facebook hoặc bất cứ ai hãy tận dụng ngay nhé! 

...

Càng nhiều hình thức tìm việc được áp dụng thì bạn sẽ càng tạo thêm nhiều cơ hội đưa việc làm mơ ước đến gần mình hơn.

 

Tận dụng các cơ hội

Thường thì người tìm việc thường rơi vào hai nhóm một là vẫn đi làm và muốn tìm công việc khác tốt hơn, hai là nhóm đã mất việc. Trong hai trường hợp này thì người lao động muốn tìm việc nhanh, họ có thể chấp nhận một công việc mà mình chưa thực sự thích chỉ vì muốn có việc làm. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra ở đây là bạn hãy chủ động tìm kiếm việc làm ngay cả khi vẫn đi làm và chưa có ý định nhảy việc. Bởi cơ hội việc làm có thể tới bất cứ khi nào, biết đâu bạn nhận được lời mời về làm việc tại một doanh nghiệp mà bạn đã mơ ước từ lâu. Vì thế, hãy làm mới hồ sơ xin việc ngay cả khi bạn chưa muốn tìm việc.

 

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Dấu ấn ban đầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên là điều hết sức quan trọng. Để làm tốt điều này, ứng viên phải chuẩn bị kỹ càng ngay từ vòng hồ sơ. Hãy đầu tư thời gian và công sức xây dựng cho mình một bộ hồ sơ thật hoàn hảo và chuyên nghiệp. Đây là căn cứ để bạn bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Tiếp theo, ở bước phỏng vấn, hãy tạo cho mình một hình ảnh thật chuyên nghiệp từ bề ngoài lẫn tác phong. Hãy thể hiện bản thân một cách tự tin và trung thực để nhà tuyển dụng tin cậy vào bạn. Phỏng vấn sẽ quyết định phần lớn kết quả tìm việc của ứng viên nên hãy chuẩn bị kỹ nhất có thể.

 

Tạo cv trên những trang web tạo cv free

Nghe thì có vẻ khó hiểu tuy nhiên tạo cv online free trên các website tuyển dụng là bí quyết tìm việc làm hiệu quả mà ứng viên không nên bỏ lỡ. Tại sao? Vì thứ nhất, khi muốn có việc làm, bạn nhất định phải cần một mẫu cv để ứng tuyển. Thứ hai, hiện nay các trang web tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng tự tìm kiếm ứng viên cho mình. Vậy nhà tuyển dụng nhìn vào đâu để đánh giá ứng viên? Chính là từ CV xin việc của bạn.

Ví dụ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao những ứng viên tạo cv theo ngành nghề mình ứng tuyển. Có thể kể đến một ví dụ, khi bạn tìm việc làm thư ký, nếu nhà tuyển dụng nhận được một mẫu CV thiết kế theo xu hướng nhân viên lái xe, họ chắc chắn sẽ không hài lòng. Tuy nhiên, nếu đó là một mẫu dành cho những bạn dang muốn tìm việc làm thư ký, thì đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn đó chinh phục được con mắt đầu tiên của nhà tuyển dụng. Và hiện nay cũng không thiếu những mẫu dành cho bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều, để phục vụ tốt nhất cho công cuộc tìm việc làm thư ký của mình.

Một mẫu CV xin việc được tạo trên free trên các trang web tuyển dụng không chỉ giúp bạn có được mẫu CV ưng ý nhất mà còn mở ra cơ hội tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng. Hiện nay trên thị trường trang web cho phép tạo cv online free có thể kể tới timviec365.vn. Không chỉ giúp ứng viên tìm được việc làm như ý mà còn cung cấp những mẫu CV online của timviec365.vn rất đẹp mắt, ấn tượng.

 

Chứng minh sự phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển

Trước hàng trăm ứng viên ứng tuyển vị trí công việc này thì người lao động phải làm thế nào để cho nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bản thân đối với vị trí công việc này. Trong khi phỏng vấn, bạn hãy trình bày những kỹ năng của bản thân đáp ứng được công việc ra sao và lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn mà không phải ứng viên khác.

Ngoài giúp cho việc tìm kiếm việc làm của người thuộc phân khúc tuổi lao động trẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả thì với những kỹ năng xin việc trên đây sẽ giúp cho những người lao động có độ tuổi cao cũng dễ dàng tìm được việc làm tốt phù hợp với năng lực và sức khỏe của bản thân như những vị trí giúp việc nhà cũng khá phù hợp với lứa tuổi từ 50 trở lên mà bạn không nên bỏ qua.

Việc làm

Tổng hợp thông tin tuyển dụng việc làm 24/24 trên toàn quốc. Thông tin việc làm đa dạng trên mọi lĩnh vực và ngành nghề, tạo cơ hội cho người tìm việc.

Mẫu CV giới thiệu bản thân cần có gì để “thu hút” nhà tuyển dụng

Mẫu CV giới thiệu bản thân cần có gì để “thu hút” nhà tuyển dụng

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

Bí quyết có CV xin việc viết tay gây ấn với nhà tuyển dụng

Bí quyết có CV xin việc viết tay gây ấn với nhà tuyển dụng

Làm cách nào để được một CV xin việc viết tay xuất sắc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!

Mẫu CV tiếng Nhật – vũ khí chinh chiến vào làm tại các công ty Nhật

Mẫu CV tiếng Nhật – vũ khí chinh chiến vào làm tại các công ty Nhật

Mẫu CV tiếng Nhật như thế nào nào giúp ứng viên có cơ hội vươn xa năng lực bản thân trong vị trí công việc mơ ước tại công ty Nhật ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé!

Xu hướng việc làm mỹ phẩm cực HOT trong thời đại ngày nay

Xu hướng việc làm mỹ phẩm cực HOT trong thời đại ngày nay

Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc từ A – Z về việc làm mỹ phẩm hiện nay. Truy cập ngay để cùng chúng tôi tìm hiểu và nâng cao kiến thức của mình nhé.

Việc làm bán hàng và nghệ thuật  trong bán hàng mang lại hiệu quả

Việc làm bán hàng và nghệ thuật trong bán hàng mang lại hiệu quả

Việc làm bán hàng hiện nay đang là một công việc phổ biến của mọi người,từ thành thị đến nông thôn, hãy cung tìm hiểu cách bán hàng mang lại hiệu quả hiện nay

Cách tạo ấn tượng tốt trong CV xin việc bằng tiếng Nhật

Cách tạo ấn tượng tốt trong CV xin việc bằng tiếng Nhật

Đương nhiên, vốn liếng về ngôn ngữ sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc viết hồ sơ, đặc biệt là CV xin việc tiếng Nhật. Bài viết này sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất đến từ Phạm Tình – founder CV

Hướng dẫn chi tiết cách tạo CV online ấn tượng tại Timviec365

Hướng dẫn chi tiết cách tạo CV online ấn tượng tại Timviec365

Với công cụ hỗ trợ tạo CV online ấn tượng một cách miễn phí chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang có nhu cầu làm tăng giá trị bản thân và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong mắt nhà...

Làm cv online nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng

Làm cv online nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng

Ngày nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã dẫn đến những thay đổi lớn lao trong khâu tìm việc làm và tạo cv cho các ứng viên.

Tạo mẫu cv online nhanh chóng, tải mẫu cv hoàn toàn miễn phí

Tạo mẫu cv online nhanh chóng, tải mẫu cv hoàn toàn miễn phí

Thông qua các mẫu cv, nhà tuyển dụng bước đầu hiểu được đôi nét khái quát về bản thân các ứng viên từ đó tạo tiền đề cho những cuộc phỏng vấn trực tiếp và đi đến thống nhất kết quả đôi bên. Để hỗ trợ...

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại sẽ cho bạn những giá trị mà bạn muốn từ đó một vị trí mà bạn muốn sẽ nằm trong tầm tay chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.