Kênh Giải Trí Dành Cho Giới Trẻ

Thứ Tư, 28/06/2022

Bí kíp giúp bạn trải qua giai đoạn thử việc một cách tốt nhất

12-06-2018

977 Lượt Xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Quãng thời gian thử việc một cơ hội tuyệt vời giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp và các anh chị đồng nghiệp trong công ty, là lúc mà bạn phải bắt đầu từ việc làm quen với mọi người cho đến việc học tập thành thạo để có thể hoàn thành tốt công việc được giao cho. Vậy phải làm như thế nào để có thể vượt qua được giai đoạn thử việc găng go ấy? Hãy cùng tham khảo những bí quyết ngay sau đây nhé!

Làm việc hết sức mình như một nhân viên chính thức

Việc làm

Cho dù bạn chỉ là một nhân viên thử việc nhưng các sếp luôn muốn nhìn thấy ở bạn sự chắc chắn từ nhân viên của họ, không một ông sếp nào thấy nhân viên của mình liên tục nghỉ việc vì ốm đau, hiệu suất công việc không đều, làm việc không tập trung, thụ động và lười học hỏi.
Thời gian thử việc chính là thời gian để các nhà tuyển dụng nhìn nhận và đánh giá lại xem bạn có thực sự là một người xứng đáng với vị trí đó hay không? Khả năng làm việc thực sự của bạn như thế nào chứ không vì những lời nói khuếch chương trong quá trình phỏng vấn mà bạn đưa ra đâu nhé. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy tập cho mình thói quen làm việc và học tập một cách nghiêm chỉnh ngay từ giai đoạn thử việc, nó chính là thời gian trả lời câu hỏi bạn có tìm được một công việc như ý và xứng đáng với mức lương mà công ty chi trả hay không?

Biết sắp xếp công việc một cách hợp lý

Việc làm

Biết sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả là rất tốt, không thể quá lười biếng và cũng không nên cứ cắm đầu vào làm việc một cách quá chăm chỉ tôi tin rằng sau một khoảng thời gian ngắn nữa thôi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và hiệu quả công việc sẽ đi xuống rất nhiều. Chính vì vậy, hãy biết cân bằng thời gian làm việc của mình hiệu quả để không bị lãng phí thời gian thử việc của mình.
Một người làm việc tốt không chỉ biết cắm đầu vào làm việc mà còn biết sắp xếp thời gian và lên kế hoạch làm việc hiệu quả. Bạn có thể đang thực tập part time, khi đó bạn có thể tìm việc làm bán thời gian tại Trà Vinh vào nừa ngày còn lại là sự sắp xếp thời gian. Đây cũng chính là điều mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Hãy sẵn sàng học hỏi và lắng nghe những góp ý từ các anh chị đồng nghiệp, họ sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn đó.

Tìm hiểu về công ty

Bạn phải chắc chắn một điều rằng trước khi nộp đơn xin việc bạn cần tìm những mẫu CV xin việc tốt nhất rồi tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty mà mình muốn nộp CV xin việc. Qua những tìm hiểu về công ty đó sẽ giúp bạn đánh giá xem công ty ấy có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho mình hay không, công việc ra sao, vị trí đó tuyển dụng bao người, những điều cần phải bổ sung vào mẫu CV của bạn để thu hút nhà tuyển dụng. 

Cv xin việc


Trong suốt quá trình làm việc các bạn có thể tìm hiểu về những quy định, lương thưởng, chế độ đãi ngộ thông qua các anh chị trong công ty, nhưng hãy hỏi một cách tế nhị bởi không có ai muốn tiết lộ những điều này nơi làm việc. Hãy luôn quan sát và lắng nghe để biết những điều nên làm, không nên làm ở công sở.
Trong quá trình thử việc chắc chắn sẽ có rất nhiều ánh mắt đang đổ dồ về phía bạn. Nhưng hãy bình tĩnh và cố gắng làm việc một cách nghiêm túc để mọi người trong công ty thấy được bạn là người phù hợp với công ty và muốn giữ bạn lại làm việc.
Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ các bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình thử việc của mình. Chúc các bạn thành công!

>>>> Nếu bạn muốn thử sức mình với việc làm IT phần mềm tại Hải Phòng thì tham khảo đường link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-it-phan-mem-tai-hai-phong-c13v2

 

 

Bài viết xem nhiều nhất

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

19-06-2018

Với công cụ hỗ trợ tạo CV online ấn tượng một cách miễn phí chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang có nhu cầu làm tăng giá trị bản thân và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

11-10-2019

Làm cách nào để được một CV xin việc viết tay xuất sắc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!