Kênh Giải Trí Dành Cho Giới Trẻ

Chủ Nhật, 01/04/2023

Bãi biển Đồ Sơn - Điểm đến hấp dẫn của du lịch Hải Phòng

28-12-2017

1434 Lượt Xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Bãi biển Đồ Sơn là một trong những bãi biển phổ biến của du khách du lịch miền Bắc. Đây là một thị trấn ven biển nằm lãng mạn bên bờ biển thuộc tỉnh Hải Phòng với nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách.

Bãi biển Đồ Sơn - Điểm đến hấp dẫn của du lịch Hải Phòng

Bãi biển Đồ Sơn là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất khi du lịch Hải Phòng. Bãi biển có bờ cát trải dài khoảng 4km, được hình thành bởi dãy núi Rồng. Đồ Sơn được biết đến là một khu nghỉ dưỡng có từ thời Pháp thuộc mà hiện nay vẫn còn dinh Bảo Đại nằm gần bãi biển. 

do-son-hai-phong

Bạn đi từ Hà Nội tới Đồ Sơn mất khoảng 2 - 3 tiếng đi xe khách hoặc xe hơi. Khung cảnh biển thoáng đãng, đầy nắng và lộng gió hẳn sẽ dành cho bạn những giây phút nghỉ dưỡng tuyệt vời. Bên bờ biển có nhiều khách sạn, khu resort nghỉ dưỡng nhìn ra đại dương bao la cùng nhiều nhà hàng hải sản luôn sẵn sàng phục vụ du khách.  Ngoài ra, ở Đồ Sơn còn có những sòng bạc.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa lâu đời của Đồ Sơn

Về truyền thống, Đồ Sơn còn hấp dẫn với nét văn hóa hấp dẫn của mình với những hội trọi trâu được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Đây là lễ hội lớn của Đồ Sơn, thu hút nhiều người dân địa phương tham dự cũng như du khách đến từ các nơi muốn tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo này.

do-son-hai-phong

Bãi biển Đồ Sơn sở hữu khung cảnh biển tuyệt vời, xa xa là những hòn đảo nhấp nhô ngoài biển bao quanh bãi biển. Trong đó, đảo được nhiều người ghé thăm nhất là dảo Hòn Dấu, cách bến tàu Don Son khoảng 20 phút đi tàu. Trên đảo có 1 ngọn hải đăng do người Pháp xây dựng vào năm 1892. Trên đảo, bạn leo lên ngọn hải đăng này có dịp ngắm đại dương bao la tuyệt vời. Bên cạnh đó, điểm đến khác là chùa Nam Hải Than Vương, điểm đến tâm linh mang dấu vết lịch sử của nơi đây. Lễ hội chùa Nam Hải  được tổ chức hàng năm từ ngày 8 - 10 tháng Giêng âm lịch, thu hút rất đông người dân địa phương, du khách thập phương tới cầu nguyện cho mảnh đất nơi đây được phồn thịnh.

Thông tin bãi biển Đồ Sơn

Thời gian mở cửa: Quanh năm
Địa điểm: Huyện Đồ Sơn, cách thành phố Hải Phòng 22km.

Nếu bạn chưa một lần đến Đồ Sơn thì coi như chưa đến Hải Phòng. Hãy du lịch khám phá bãi biển Đồ Sơn với cảnh biển cùng lịch sử của một khu nghỉ dưỡng thời Pháp trong hành trình du lịch Hải Phòng của mình nhé.

Bài viết xem nhiều nhất

28-11-2017

trong đó có cả những địa điểm mệnh danh “nàng thơ” Việt Nam mà bạn cần đặt chân đến một lần để mở mang tầm mắt của mình.

28-12-2017

Bãi biển Đồ Sơn là một trong những bãi biển phổ biến của du khách du lịch miền Bắc. Đây là một thị trấn ven biển nằm lãng mạn bên bờ biển thuộc tỉnh Hải Phòng với nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

27-01-2018

Việt Nam là một đất nước nhiều cảnh đẹp, du lịch Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế chú ý đến qua những siêu phẩm của Hollywood.

02-01-2018

Nếu yêu thích du lịch Nha Trang vào mùa đông này thì bạn hãy nhanh chóng đặt ngay một đại điểm dừng chân lí tưởng cho mình trước để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch nhé.