Kênh Giải Trí Dành Cho Giới Trẻ

Thứ Tư, 28/06/2022

5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất định bạn cần phải học

10-03-2018

983 Lượt Xem

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cuối tháng là thời điểm bạn luôn rơi vào tình trạng thiếu tiền, chính bạn cũng không biết vì sao bạn lại tiêu tiền nhanh như vậy. Để khắc phục tình trạng này VIỆC TÌM NGƯỜI sẽ đưa ra cho bạn 5 cách tiết kiệm tiền, hãy cùng tham khảo nhé.

kinh nghiệm làm việc

Những cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên 

Không nên tiêu hết 10 đồng khi làm ra được 10 đồng 

Ví dụ như lương tháng của bạn được 5 triệu thì ít nhất mỗi tháng bạn nên để ra được 1 triệu cho vào tài khoản, tích tiểu thành đại.

Bạn nên có một khoản tiền cố định chi tiêu cho vòng một tháng và chia thu nhập bản thân làm nhiều phần: Một phần cho chi tiêu cho ăn uống, một phần để mua sắm các vật dụng cá nhân cần thiết, một phần để tích kiệm cho mục tiêu tương lai và một phần để dành cho những rủi ro biến cố về sức khỏe.

>>> Xem thêm: Khó khăn thường gặp của một nhân viên thử việc

Vừa sắm vừa, đủ dùng

Có rất nhiều trường hợp bị thu hút bởi những đồ bắt mắt đặch biệt là phái nữ, họ có thể lấy tiền ăn của cả một tháng để đi mua đồ, mặc dù họ chưa bao giờ thiếu đồ để mặc, vì vậy muốn tịc kiệm được bạn nên chi tiêu hợp lí, không nên bị cuốn hút bởi những thứ bắt mắt, xác định rõ đồ nào cần thiết mới mua. Còn nếu nhà bạn đã có món đồ này rồi, thì hãy cân nhắc lại.

Giàu cũng phải biết chi tiêu hợp lý

Tiêu tiền rất dễ, nhưng để kiếm ra tiền thì không phải điều dễ dàng; khi chúng ta may mắn có được thu nhập tốt, chúng ta không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí, bạn còn rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống và còn rất nhiều ý định càn phải làm, vì vậy đừng quá hoang phí hay khiêm nhường, chi tiêu hợp lí để có một nền tảng vững chắc. Sẽ có lúc công việc của bạn gặp khó khắn, lúc nào bạn mới biết sức lao động và giá trị đồng tiền bạn làm ra đáng giá chừng nào.

>>> Xem thêm: Ứng xử trong công sở: Đừng bỏ qua 10 quy tắc này

sinh viên làm thêm

Không nên chi tiêu một cách sĩ diện hão

Tuy theo từng hoàn cảnh, mỗi người sẽ có cách chi tiêu của riêng mình, bạn có thu nhập bình thường thì không nên sĩ diện thể hiện mình là người có tiền chỉ để cho thiên hạ thấy, vì rất có thể bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn đó.

Cái gì sử dụng được nên tận dụng, không nên hoang phí

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể tận dụng được rất nhiều thứ, vi dụ như: thay vì mua tranh ở cửa hàng tranh, bạn có thể chọn một bức hình đẹp trên intern in ra và đóng khung để treo. Thay vì mua một hộp đựng các cây cọ trang điểm, hãy sử dụng một chiếc ly thủy tinh hoặc ly gốm bạn có sẵn trong nhà thay thế. Đây chính là cách tiết kiệm hợp lý nhất, bạn vừa có thể bớt đi một khoảng tiền vừa có thể thư giãn khi tự mình sáng tạo nên những vật dụng ngay chính ngôi nhà của mình.

Các công việc làm thêm cho sinh viên hiện nay

Nhu cầu xin việc làm thêm là một trong những nhu cầu của rất nhiều ính viên. Do tính chất đặc thù trong công việc mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong các công ty là cực kỳ lớn. Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm cho các bạn sinh viên lựa chọn, nếu banh chưa biết làm công việc gì thì có thể tham khảo các công việc dưới đây .

Nhân viên phục vụ

Các quán ăn, quán cà phê, trà sữa,…có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm thêm cực kỳ cao. Ưu điểm của công việc này là bạn có thể làm theo cao nên có thể sắp xếp được thồ gian làm việc một cách thoải mái. Nhiều công việc còn cho phép các bạn sinh viên làm vào buổi đêm nên bạn có thể thoải mái đăng ký lịch học của mình. Mức lương của nhân viên phục vụ có thể nhận được là 8k/giờ – 11k/giờ, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn cũng sẽ nhận được mức tiền boa hấp dẫn.

Nhân viên bán hàng

Cũng giống như công việc nhân viên phục vụ trong các quán ăn, quán cà phê thì công việc làm nhân viên bán hàng cũng được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Nếu bạn chịu khó tìm việc trên các hội nhóm bán hàng thì có rất nhiều công ty, thương hiệu lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán thời gian. Với những công việc này bạn có thể rèn luyện thêm được rất nhiều kỹ năng như giao tiếp, bán hàng, kỹ năng làm việc,… Thu nhập bạn có thể nhận được với công việc này dao động trong khoảng 13k/giờ – 17k/giờ.

>>> Bán hàng là một trong các việc làm phổ biến nhất tại Nam Định. Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm thông tin tuyển dụng Nam Định để cập nhật danh sách các việc làm tốt nhất tại đây hiện nay nhé!

tim viec lam them

Công việc môi giới dịch vụ

Công việc mô giới dịch vụ đòi hỏi bạn phải đi nhiều nơi, quen bết với nhiều người, vì thế bạn cần có vốn kiến thức nhất định về công việc mà bạn đang theo đuổi. Với công việc này bạn nên dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc khách hàng và làm hài lòng khách hàng của mình hết sức có thể.

Phát tờ rơi

Công việc phát tờ rơi là một trong những công việc phổ biến và được rất nhiều người phát triển trong thời gian gần đây. Công việc phát tờ rơi xuất phát từ việc các công ty có nhu cầu mở rộng thị trường, phát triển các thương hiệu, sản phẩm của công ty. Vì thế công việc này sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động này với vai trò làm cộng tác viên, nhân viên học việc.

Hiện tại công việc phát tờ rơi rất dễ xin việc và các thủ tục đăng ký cũng không phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp. Mức lương bạn nhận được từ công việc này sẽ rơi vào khoảng 50.000đ - 100.000đ/buổi.

Nhân viên làm việc thời vụ

Do nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là rất cao nên nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ. Khi làm công việc này bạn có thể xin vào công đoạn làm ăn sản phẩm và nhận dược giá thành rất cao. Tuy nhiên khi xin việc ở những công ty này bạn nên lựa chọn các công ty phù hợp, có nguồn gốc rõ ràng, tránh đăng ký làm cho những nơi yêu cầu bạn phải đóng phí khi làm việc tại công ty.

Làm gia sư

Nếu bạn nắm vững các kiến thức tiểu học, THCS, THPT thì bạn có thể lựa chọn công việc gia sư với mức thu nhập ổn định nhất. Nếu bạn lựa chọn công việc này ngoài việc có kiến thức văn hóa vững chắc thì bạn cần chuẩn bị tâm lý. Bởi các em học sinh đang trong độ tuổi ham chơi và rất khó có thể vào được khuôn phép. Các bậc phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa vào kết quả học tập của các em học sinh. Thường thì mức lương bạn nhận được sẽ rơi vào 500.000 – 1.200.000đ/tháng vào môn học và số lượng buổi học bạn dạy trong tháng.

 

Xây dựng

Tìm kiếm việc làm xây dựng để làm thêm không còn xa lạ với nhiều người. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thê tìm kiếm việc làm thêm ngành xây dựng. Bạn có thể chủ động được công việc của mình, cũng như kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Xây dựng có rất nhiều công việc phù hợp dành cho bạn, nên hay lựa chọn một công việc phù hợp nhất để từ đó có thêm kinh nghiệm, thu nhập.

 tìm việc làm thêm

Làm tiếp thị

Công việc tiếp thị là một trong những công việc dành cho sinh viên nữ và nam. Công việc chính của bạn là người đại diện cho một thương hiệu, sản phẩm, nhãn hàng và giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Nếu khách hàng yêu thích và sử dụng sản phẩm thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng cực kỳ lớn. Với công việc này yêu cầu bạn phải có ngoại hình, biết giao tiếp. Mức thù lao bạn có thể nhận dược cho công việc này đó là 5 triệu -  6 triệu/tháng. Nếu tính theo ngày thì bạn có thể nhận được mức thu nhập là 160.000đ tới 400.000đ/ngày tùy vào sản phẩm và địa điểm mà bạn làm việc.

Người mẫu ảnh, diễn viên

Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, khả năng diễn xuất tốt trước ống kính thì bạn có thể tham gia vào các dự án chụp concept cho các shop thời trang, đóng MV ca nhạc, clip cho cácđơn vị khác nhau. Hiện tại có rất nhiều đơn vị giải trí thường xuyên tìm kiếm các diễn viên cho dự án phim ngắn của mình nên cơ hội của bạn cho công việc này là cực kỳ lớn.

Ngoài ra công việc làm thêm mẫu cho các shop thời trang càng dễ tìm và giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khá lớn trong tháng.

Giúp việc theo giờ, trông trẻ

Trên thực tế thì các bạn sinh viên là những người có rất nhiều lợi thế về thời gian. Vì thế nếu bạn có thể tìm các công việc làm thêm theo giờ mà không muốn bị ảnh hưởng trong quá trình học tập thì bạn nên xin các công việc như làm giúp việc, trông trẻ theo giờ là công việc không quá phức tạp. Mức thu nhập bạn có thể nhận được cho công việc trông trẻ dao động từ 20,000 – 30,000/giờ.

 Với công việc này bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 buổi 1 tuần và mỗi buổi chỉ từ 2 – 3 tiếng làm việc là bạn sẽ nhận được mức lợi nhuận kha khá cho tháng đó.

Các công việc bạn sẽ làm cho vị trí này đó chính là tham gia dọn dẹp nhà của, giặt đồ, nấu nướng, chăm sóc trẻ em, người già,..theo đúng yêu cầu của người chủ nhà đưa ra. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự thỏa thuận với chủ nhà nơi mình làm việc về thời gian làm việc và các công việc cần phải làm trước khi thực hiện.

Làm shipper

Trong thời buổi bán hàng online phát triển như hiện nay thì công việc giao hàng đang là một trong những công việc cực kỳ quan trọng và được nhiều người quan tâm. Hiện tại có rất nhiều cửa hàng, các quán ăn nhanh có liên kết với các dịch vụ giao hàng lớn để làm công việc này. Nếu bạn có xe máy và biết đường thì bạn có thể xin việc trong một công ty chuyên về giao hàng và ăn lương cứng cùng với mức hoa hồng trên đơn hàng. Nếu bạn có thể tự đứng ra nhận giao hàng cho một cửa hàng cụ thể thì bạn có thể tự mình làm chủ và hưởng toàn bộ lợi nhuận. Hiện nay có rất nhiều công việc dành cho bạn, mức lợi nhuận bạn có thể nhận được mỗi tháng là từ 5,000,000 – 6,000,000 triệu đồng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn hiện nay các công ty chủ yếu thuê nhân viên gioa hàng toàn thời gian hay thời vụ nên bạn có thể chia nhỏ ca để làm hay bắt đầu giao hàng từi các đại lý bán lẻ trước.

Hi vọng, những chia sẻ của VIỆC LÀM 24H sẽ giúp bạn chắt lọc được những điều thú vị để tích kiệm cho tiêu. Chúc các bạn thành công.

Bài viết xem nhiều nhất

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

19-06-2018

Với công cụ hỗ trợ tạo CV online ấn tượng một cách miễn phí chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang có nhu cầu làm tăng giá trị bản thân và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18-10-2019

Bạn muốn thu hút các nhà tuyển dụng từ cách tiếp cận đầu tiên thông qua CV. Vậy bạn nên biết cách tạo ấn tượng với mẫu CV giới thiệu bản thân của mình?

11-10-2019

Làm cách nào để được một CV xin việc viết tay xuất sắc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!