5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất định bạn cần phải học

164 Lượt xem

Cuối tháng là thời điểm bạn luôn rơi vào tình trạng thiếu tiền, chính bạn cũng không biết vì sao bạn lại tiêu tiền nhanh như vậy. Để khắc phục tình trạng này VIỆC TÌM NGƯỜI sẽ đưa ra cho bạn 5 cách tiết kiệm tiền, hãy cùng tham khảo nhé.

Không nên tiêu hết 10 đồng khi làm ra được 10 đồng 

Ví dụ như lương tháng của bạn được 5 triệu thì ít nhất mỗi tháng bạn nên để ra được 1 triệu cho vào tài khoản, tích tiểu thành đại.

Bạn nên có một khoản tiền cố định chi tiêu cho vòng một tháng và chia thu nhập bản thân làm nhiều phần: Một phần cho chi tiêu cho ăn uống, một phần để mua sắm các vật dụng cá nhân cần thiết, một phần để tích kiệm cho mục tiêu tương lai và một phần để dành cho những rủi ro biến cố về sức khỏe.

Vừa sắm vừa, đủ dùng

Có rất nhiều trường hợp bị thu hút bởi những đồ bắt mắt đặch biệt là phái nữ, họ có thể lấy tiền ăn của cả một tháng để đi mua đồ, mặc dù họ chưa bao giờ thiếu đồ để mặc, vì vậy muốn tịc kiệm được bạn nên chi tiêu hợp lí, không nên bị cuốn hút bởi những thứ bắt mắt, xác định rõ đồ nào cần thiết mới mua. Còn nếu nhà bạn đã có món đồ này rồi, thì hãy cân nhắc lại.

Giàu cũng phải biết chi tiêu hợp lý

Tiêu tiền rất dễ, nhưng để kiếm ra tiền thì không phải điều dễ dàng; khi chúng ta may mắn có được thu nhập tốt, chúng ta không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí, bạn còn rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống và còn rất nhiều ý định càn phải làm, vì vậy đừng quá hoang phí hay khiêm nhường, chi tiêu hợp lí để có một nền tảng vững chắc. Sẽ có lúc công việc của bạn gặp khó khắn, lúc nào bạn mới biết sức lao động và giá trị đồng tiền bạn làm ra đáng giá chừng nào. 

Không nên chi tiêu một cách sĩ diện hão

kinh nghiệm làm việc

Tuy theo từng hoàn cảnh, mỗi người sẽ có cách chi tiêu của riêng mình, bạn có thu nhập bình thường thì không nên sĩ diện thể hiện mình là người có tiền chỉ để cho thiên hạ thấy, vì rất có thể bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn đó.

Cái gì sử dụng được nên tận dụng, không nên hoang phí

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể tận dụng được rất nhiều thứ, vi dụ như: thay vì mua tranh ở cửa hàng tranh, bạn có thể chọn một bức hình đẹp trên intern in ra và đóng khung để treo. Thay vì mua một hộp đựng các cây cọ trang điểm, hãy sử dụng một chiếc ly thủy tinh hoặc ly gốm bạn có sẵn trong nhà thay thế. Đây chính là cách tiết kiệm hợp lý nhất, bạn vừa có thể bớt đi một khoảng tiền vừa có thể thư giãn khi tự mình sáng tạo nên những vật dụng ngay chính ngôi nhà của mình.
Hi vọng, những chia sẻ của VIỆC LÀM 24H sẽ giúp bạn chắt lọc được những điều thú vị để tích kiệm cho tiêu. Chúc các bạn thành công.